TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM QUẢNG TRỊ TẠI THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

Trung tâm  GDNN-GDTX Thị xã Quảng Trị phối kết hợp với Trung tâm xúc tiến việc làm Quảng Trị tổ chức sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm

Được sự nhất trí của UBND Thị xã Quảng Trị, trung tâm GDNN-GDTX Thị xã Quảng Trị phối kết hợp với Trung tâm xúc tiến việc làm Quảng trị tổ chức "San giao dịch việc làm Quảng Trị phiên giao dịch việc làm lưu động Thị xã Quảng Trị" lần thứ I vào sáng hôm nay: Ngày 19 tháng 5 năm 2019.

Đến dự khai mạc phiên dao dịch gồm có ông Bùi Văn Lũy - PGĐ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Trị, bà Lê Thị Ngọc Anh PCT UBMTTQVN Thị xã Quảng Trị, đại diện các các đoàn thể, đại diện lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thị xã Quảng Trị...

Phiên giao dịch việc làm nhằm giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho người lao động trên địa bàn Thị xã Quảng Trị. Việc tổ chức phiên giao dịc lần này nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động, thông tin tuyển dụng lao động, xuất khẩu lao động và đào tạo nghề... là nơi trực tiếp gặp gỡ giữa người sử dụng lao động, công ty xuất khẩu lao động, trung tâm dich vụ việc làm, cơ sở đào tạo nghề với người lao động để trao đổi, thỏa thuận, lựa chọn, tuyển dụng lao động và tuyển sinh đào tạo nghề.

Chủ trương của chính quyền, Đảng bộ thị xã đang có xu hướng chuyển đổi cơ cấu thương mại dịch vụ, tính đến nay trên địa bàn thị xã đã có 136 doanh nghiệp đang hoạt động sản suất, kinh doanh với trên 1.000 lao động đang làm việc, hàng ngàn cơ sở kinh doanh cá thể, hộ gia đình thu hút loa động trong và ngoài thị xã. Tuy nhiên, công tác lao động và việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỷ lệ người người lao động có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn. Các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng còn thiếu thông tin, tình trạng người chờ việc, việc chờ người vẫn diễn ra, việc thiếu lao động có trình độ kỹ thuật và tay nghề vẫn tồn tại, việc thừa lao động chưa có tay nghề vẫn còn nhiều. Đó là những vấn đề mà Đảng bộ và chính quyền thị xã đang hết sức quan tâm.

Trong phiên giao dich lần này có sự tham gia nhiều đơn vị trong tỉnh, các cơ sở dạy nghề và doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Riêng thị xã Quảng Trị có 10 doanh nghiệp, 5 trường cao đẳng, trung cấp nghề (CĐ y tế, TC nghề, TC GTVT, trường TC nông nghiệp, TC Mai Lĩnh), 1 doanh nghiệp ngoài tỉnh. Đơn vị xuất khẩu lao động, Trung tâm dich vụ việc làm tỉnh đến để đăng ký tuyển sinh, tuyển dụng lao động.

Đến tham dự phiên giao dịch lần này có đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã đã tham gia, tìm hiểu thông tin thị trường lao động và tham gia đăng ký, phỏng vấn tìm kiếm việc làm, học nghề.

Thầy giáo Nguyễn Cường - Bí thư chi bộ - GĐ Trung tâm đã đánh chiêng mở sàn giao dịch việc làm Quảng Trị tại trung tâm.

Nguyễn Ngọc Sơn