Thống kê Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ V, năm 2019-đến ngày 13/9/2019 của tỉnh Quảng Trị

Danh sách file:

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục EGroup diễn ra từ ngày 05/6/2019 đến tháng 11/2019. Cuộc thi đã kết thúc vòng loại đợt 2 (diễn ra từ ngày 05/8 đến ngày 15/9/2019).

Tính đến ngày 15/9/2019, số lượng thí sinh tham gia toàn quốc đã lên đến 123805 thí sinh. Trong đó, tỉnh Phú Thọ với 40062 thí sinh đang là đơn vị dẫn đầu cuộc thi về số lượng thí sinh tham gia, thành phố Hà Nội đứng thứ 2 với 15335 thí sinh, thành phố Cần Thơ xếp vị trí số 3 với 10067 thí sinh.

Toàn tỉnh Quảng Trị xếp thứ 6 với 5007 thí sinh đăng ký tham gia dự thi và 4584 thí sinh đã dự thi. Trong đó, các đơn vị tham gia với số lượng nhiều như: Trường THPT TX Quảng Trị, Trường THPT Cam Lộ, Trường THPT Vĩnh Định, Trường THPT Triệu Phong, Trường THPT Cửa Tùng,...Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều đơn vị chưa triển khai cuộc thi, chưa có thí sinh tham gia cuộc thi; số lượng tham gia nhiều nhưng chất lượng chưa cao.

Tham gia cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của ngành Giáo dục Quảng Trị theo chủ đề năm học 2019 - 2020: “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh” và khuyến khích học sinh, sinh viên và toàn xã hội tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau khi kết thúc đợt 1 (06/10/2019), Ban Tổ chức sẽ chọn 1.230 thí sinh từ 3 bảng (học sinh phổ thông; sinh viên, học viên; người Việt Nam dưới 35 tuổi) vào vòng Bán kết. Vòng Bán kết cũng với hình thức trắc nghiệm, Ban tổ chức tổng hợp điểm để lựa chọn mỗi bảng 30 thí sinh có thành tích cao nhất vào thi Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc và vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc sẽ thi đấu theo hình thức trắc nghiệm, thời gian dự kiến vào 08h ngày 01/11. Vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc thi đấu loại trực tiếp, thời gian dự kiến: 14h00 ngày 01/11/2019.

Với xếp hạng cá nhân toàn quốc: Tổng cộng có 30 giải mỗi bảng, gồm: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 20 giải tư được trao cho các thí sinh, xếp theo điểm từ cao xuống thấp. Giải Nhất và giải Nhì: Mỗi giải được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiền thưởng; Giải Ba và Tư: Mỗi giải được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiền thưởng.

Giải tập thể: Ban Tổ chức sẽ trao 10 giải cho 10 Sở Giáo dục và Đào tạo có tỷ lệ học sinh tham gia làm bài thi nhiều nhất; 40 giải cho 40 trường học có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia làm bài thi nhiều nhất. Mỗi giải được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiền thưởng.

Thí sinh tham dự cuộc thi làm bài trực tiếp trên website http://hocvalamtheobac.vn. Lễ Tổng kết trao giải chung cuộc Cuộc thi, tổ chức vào 09h00 ngày 02/11/2019 tại thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, để thực hiện tốt tinh thần cuộc thi theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở, các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thí sinh tham gia đăng ký và tham gia cuộc thi theo các công văn Sở đã ban hành (đính kèm SL thống kê và công văn của Sở). Phòng TCCB-CTTT sẽ đề xuất lãnh đạo Sở khen thưởng các đơn vị tham gia số lượng đông và chất lượng cao; thí sinh đạt kết quả cao sau khi tổng kết cuộc thi của BTC.

Phòng TCCB-CTTT-Tin từ Ban Tổ chức cuộc thi