Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hỗ trợ trường Mầm non Vĩnh Hà phòng chống dịch SARS-CoV-2

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện nhiệm kì 2019 – 2020, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 31/03/2020, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trao tặng 1 máy rửa tay tự động và 100 suất quà cho giáo viên và học sinh Trường Mầm non Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh.

Trường Mầm non Vĩnh Hà thuộc xã Vĩnh Hà - một trong các xã miền núi khó khăn của huyện Vĩnh Linh. Với diện tích địa bàn rộng, trường hiện có 200 học sinh, trong đó 95 em là người dân tộc thiểu số, chủ yếu ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Là một trường mầm non ở khu vực miền núi, trường gặp phải nhiều khó khăn trong công tác dạy và học. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, cán bộ giáo viên nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp để chăm lo tốt nhất cho các em học sinh.

Trong thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch SARS-CoV-2, thực hiện chỉ thị của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh Trường Mầm non Vĩnh Hà được nghỉ học. Các em sinh hoạt tại gia đình và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Rất nhiều em do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là con em các gia đình đồng bào thiểu số ở các bản xa xôi vùng lập nghiệp nên điều kiện vệ sinh hạn chế.

Các em học sinh trường Trường Mầm non Vĩnh Hà

Trong thời gian sinh hoạt tại gia đình, điều kiện vệ sinh của các em còn nhiều hạn chế

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay vì cộng đồng và chương trình Kết nối yêu thương – Đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trao tặng các cán bộ giáo viên Trường Mầm non Vĩnh Hà 1 máy rửa tay tự động. Chiếc máy rửa tay này là sản phẩm sáng chế của em Dương Phúc Hiếu – học sinh nhà trường, máy lắp ráp và sử dụng rất thuận tiện. Đồng thời, Đoàn trường gửi tặng các em học sinh mầm non 100 phần quà, mỗi phần quà gồm chậu rửa, khăn mặt và xà phòng diệt khuẩn, với mong muốn góp phần giúp các em giữ gìn vệ sinh cá nhân, an toàn trước dịch bệnh.

Trao tặng máy rửa tay và các phần quà cho Trường Mầm non Vĩnh Hà

Đồng chí Nguyễn Phú, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Những món quà này dù nhỏ bé nhưng chúng tôi mong rằng, đó là nguồn động viên, chia sẻ trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ thơ và giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.”

Chiếc máy rửa tay tự động đã được lắp đặt và sử dụng tại Trường Mầm non Vĩnh Hà

Với sự giúp đỡ của các cô giáo Trường Mầm non Vĩnh Hà,
món quà của Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã được chuyển đến tận tay các em

Với sự giúp đỡ của các cô giáo Trường Mầm non Vĩnh Hà,

Cũng chia sẻ về hành trình Kết nối yêu thương, Đồng chí Phan Đình Trình, Bí thư Đoàn trường tâm sự: “Đâu đó gần chúng ta vẫn còn những trẻ em chưa đủ điều kiện vệ sinh phòng dịch. Khi nhìn thấy hình ảnh của các em học sinh Trường Mầm non Vĩnh Hà, chúng tôi biết rằng, bên cạnh sự chăm lo về vật chất, các em còn cần một sức khỏe tốt để phát triển toàn diện. Chúng tôi mong muốn một phần nhỏ của mình với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đang ngày ngày chăm lo cho các em.”

Trong thời gian tới, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục xây dựng và thực hiện các kế hoạch tình nguyện vì cộng đồng. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa để giáo dục chính trị, tư tưởng cho mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường về truyền thống tương thân, tương ái của con người Việt Nam.

Lượt xem: 23.004